n/a
- Thịt bò nạc : 300g
- Sả tươi băm nhỏ 3 nhánh.
- Gia vị đi kèm có dầu hào, dầu điều đỏ, bột ớt, bột cari, nước tương tất cả mỗi thứ một muỗng. thêm tiêu, muối, đường mỗi thứ 1/2 muỗng cafe.
Chảo chống dính loại tốt.
Nguyên liệu quan trọng nhất là thịt bò bạn nên chọn miếng thịt to, không có mỡ. Sau đó bạn rửa sạch để cho ráo nước, thái thành từng miếng to và nhớ là thái dọc theo thớ thịt để thịt được dai ngon và đẹp mắt hơn nhé.
Công đoạn tiếp theo bạn băm sả thật nhỏ rồi trộn cũng các loại gia vị ở trên. Nếu như công việc bận rộn bạn có thể mua sả băm sẵn ở các siêu thị cũng được.
Tất cả gia vị bạn cho vào thịt bò và trộn đều lên, lấy tay bóp cho gia vị ngấm sâu vào bên trong thịt.
Sau khi thịt đã được trộn đều gia vi và để cho gia vị có thời gian ngấm đều vào thịt, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng từ 6 đến 8 tiếng để gia vị có đủ thời gian ngấm đều cả trong và ngoài thịt bò.
Sau khi thịt đã được ướp kỹ bạn cho thịt ra ngoài và cho chảo lên bếp bật lửa nhỏ để chảo nóng lên rồi gắp từng miếng thịt bò giàn đều khắp bề mặt chảo. Bạn để lửa ở mức độ trung bình và chú ý lật thịt bò thường xuyên để thịt không bị cháy. Làm như vậy cho đến khi thịt được rang khô và có mùi thơm đặc trưng là bạn có thể gắp thịt ra ngoài.
Sau đó dùng chày tán mỏng miếng thịt ra để khi ăn dễ xé và bày lên đĩa thêm phần đẹp mắt.
Và đây là thành phẩm :
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.