Câu hỏi thường gặp

*  Câu hỏi thường gặp cho sản phẩm "thiết bị nhà bếp"

1. Bếp gas nhà tôi bật nhiều lần không lên lửa và có mùi gas?
Bạn kiểm tra hướng của sứ đánh lửa có tới tầm, có thể điều chỉnh lên xuống giá cài sứ đánh lửa.

2. Bếp gas nhà tôi bật không lên lửa nhưng không thấy có mùi gas?
Bạn kiểm tra bình gas và nút cầu chì của van gas , chú ý chắc chắn đã nhấn nút cầu chì.

3. Bếp gas Dương nhà tôi lửa bị đỏ, xin hỏi cách xử lý?
Bạn hãy điều chỉnh cần gạt gió dưới gầm bếp cho đến khi lửa xanh bình thường. Đối với bếp lửa đỏ gây đen nồi: Đầu phun gas ( lỗi richlo bị bẩn cần làm sạch) bạn liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

4. Nhà tôi dùng bếp đánh lửa bằng IC có hiện tượng bật bếp không lên lửa và có kèm tiếng kêu tạch, tạch…?
Kiểm tra đầu sứ đánh lửa bị bẩn cần làm sạch và sấy khô. Chú ý đặt pép chia lửa đúng vị trí của lỗ phun gas vào vị trí sứ đánh lửa ( Nếu lỗ phun gas mồi không đúng sứ sẽ không bắt lửa).

5. Bếp nhà tôi là bếp đánh lửa bằng IC, đang gặp hiện tượng bật không lên lửa và không thấy có tiếng kêu IC?
Kiểm tra pin – xem tình trạng tiếp xúc của viên pin hoặc thay pin nếu pin hết. Kiểm tra dây cao áp (IC) từ chân sứ đến hộp cao áp – có thể bị chuột cắn.

6. Bếp có cảm ứng tự ngắt gas bị hiện tượng: Nhấn nút đánh lửa khi nhả tay là tắt?
Làm sạch đầu cảm ứng và làm khô. Với bếp mới cần kiểm tra chân của cảm ứng có thể bị lỏng cần cắm lại ( trường hợp này các bạn liên hệ với trung tâm Bảo hành của chúng tôi).

7. Hiện tượng bếp cháy không hết vòng lửa, xử lý như thế nào?
Kiểm tra pép chia lửa bị ướt cần nhấc ra và làm khô. Chỉnh lại cần gạt gió ở dưới gầm bếp.

*  Câu hỏi thường gặp cho sản phẩm "gia dụng điện tử"

8. Nồi cơm điện có hiện tượng cơm không chín, cháy cơm ?
Vệ sinh mâm nhiệt và lấy tay nhấn rơle ở giữa cho loxo nhả đều, bật nút nấu phải dứt khoát. Kiểm tra xem có bị kẹt công tắc hay không , bật đi bật lại nhiều lần nút nấu.

9. Nồi áp suất đa năng bị hở zoăng?
Vệ sinh zoăng, tháo nắp nhôm vệ sinh bề mặt phía trên và vệ sinh van xả, tháo nắp bảo vệ ra vệ sinh sạch sẽ.

10. Nồi áp suất đa năng đồng hồ không quay ngược?
Do hở zoăng hoặc hở van xả làm giảm áp suất nên không quay đồng hồ vì vậy cần lắp lại zoăng và để cân van xả theo chỉ dẫn trên mặt .

11. Lò vi sóng nướng gà không chín?
Đặt lại đồng hồ đúng chế độ kết hợp vi sóng và nướng (combi 2).

12. Máy hút bụi hút yếu và kêu to?
Vệ sinh túi lọc bụi, ca lọc bụi, cốc lọc bụi loại HEPA. Chú ý: sau khi làm sạch phải sấy hoặc phơi khô trước khi lắp trở lại máy.

13. Ấm siêu tốc khi nước sôi nhưng không tự ngắt điện?
Vệ sinh đáy ấm vì sau thời gian sử dụng đáy ấm thường bị đóng cặn và chắc chắn đã đậy kín nắp trước khi đun.

14. Máy xay sinh tố không chạy?
Hãy chắc chắn cốc trên chưa đã được đặt đúng vị trí, bạn hãy xoay cho đúng khớp.

15. Máy xay sinh tố mới mua khi hoạt động có mùi khét?
Do chổi than còn mới nên bị vậy không ảnh hưởng tới máy cũng như sức khỏe của bạn, chạy lâu sẽ hết khét.

16. Vi sóng là gì ? Lò vi sóng là gì ? Lò vi sóng làm chín thức ăn như thế nào? Sử dụng lò vi sóng có an toàn không? Những đồ dùng nào có thể sử dụng trong lò vi sóng ?

Vi sóng là gì?  Là sóng cực ngắn(một loại sóng radio trong sử dụng rada) chuyển động theo đường thẳng với tốc độ ánh sáng, có thể phản xạ và tập trung.

Lò vi sóng là gì?  Lò vi sóng (hay lò viba) là thiết bị nhà bếp dùng để làm chín thực phẩm bằng vi sóng (hay sóng viba). Kim loại phản xạ vi sóng lên thành lò vi sóng được làm bằng kim loại để vi sóng được phân bố đều hơn. Cửa lò vi sóng cũng được làm bằng lưới kim loại có lớp phủ bên ngoài để phản xạ sóng và giữ năng lượng bên trong lò.

Lò vi sóng làm chín thức ăn như thế nào? Vi sóng thâm nhập vào thực phẩm và truyền năng lượng cho các phân tử nước, các phân tử nước hấp thụ năng lượng vi sóng để sinh ra nhiệt làm chín thực phẩm. Do nhiệt làm chín thực phẩm được sinh ra ngay từ chính thực phẩm đó nên thực phẩm chín mà thành nồi vẫn nguội. Ghi chú: Tốc độ chín thực phẩm phụ thuộc vào đặc điểm, số lượng và nhiệt độ ban đầu của thực phẩm. Vi sóng rất khó xuyên qua thực phẩm dày 3,5÷4cm vì thế chúng tôi khuyên người sử dụng nên chú ý đến đặc điểm này để có được thực phẩm chín ngon. Tuy nhiên nếu thực phẩm không thể cắt nhỏ vì một lý do nào đó chúng ta nên để ở chế độ vi sóng thấp, thời gian dài và lật thực phẩm nhiều hơn, khi đó nhiệt từ bên ngoài sẽ truyền vào làm nóng phần mà vi sóng không thể tới.

Sử dụng lò vi sóng có an toàn không?  Câu trả lời là “Có”. Tất cả các lò vi sóng của Goldsun nói riêng và trên thị trường nói chung khi hoàn tất đều phải qua rất nhiều khâu kiểm tra, bao gồm từ kiểm tra linh kiện đến kiểm tra tổng thể. Tất cả đều phải kiểm tra an toàn 100% thay vì kiểm tra xác xuất như các sản phẩm loại khác, kết quả kiểm tra phải được công nhận của đơn vị chuyên trách. Đối với tất cả các lò vi sóng của Goldsun, đã được công nhận chất lượng cấp quốc gia của nước Việt Nam.

Đồ dùng nấu ăn nào dùng cho Lò vi sóng? Khi mua đồ dùng cho lò vi sóng người sử dụng nên chú ý đến: tính đa dụng, mẫu mã, kích thước, trọng lượng, khả năng vệ sinh,… Đồ dùng phù hợp cho lò vi sóng phải không chứa kim loại và hơi ẩm(trừ các đồ dùng thiết kế riêng cho lò vi sóng) như: thủy tinh, gốm, chất dẻo, giấy,… Người sử dụng nên chọn những đồ dùng mà nhà sản xuất có ghi dòng chữ “Sử dụng được cho lò vi sóng”.